4RUM LỚP 9A1 TRƯỜNG THỰC NGHIỆM GDPT TÂY NINH
Chào mừng các bạn đến với forum lớp của chúng tôi!
Hãy đăng kí thành viên để chúng ta cùng hòa một nhịp nhé!Đón tiếp mọi đối tượng có phép lịch sự!
Thanh-khều!

Đêm Kinh Dị ( Phan 1)!!!!!

Go down

Đêm Kinh Dị ( Phan 1)!!!!!

Bài gửi by Mr.President on Wed May 12, 2010 6:46 pm

Đêm Kinh Dị
Cánh cổng bằng sắt của biệt thư Vũ Anh lúc nào cũng đóng im như 1 cánh cổng nghĩa địa . Tấm bảng nhỏ có biên nguệch ngoạc mấy dòng chữ : " Nhà bán . Xin hỏi ta,i số XXX , đường XYZ ..... " treo vào một song sắt bằng một sợi dây kẽm . Mỗi lần có cơn gió mạnh là nó lại lắt lư , đập vào cánh cổng những tiếng leng keng buồn bã . Bốn bức tường vây bọc biệt thự trước kia sáng sủa , sạch sẽ bao nhiêu thì bây giờ lại u ám bẩn thỉu bấy nhiêu . Lớp vôi trắng đã bong gần hết tự bao giờ để lộ ra lớp vôi xám xịt lốm đốm điểm vài mảnh trắng của lớp vôi trước chưa rớt hẳn càng làm tăng vẻ tiều tụy của ngôi nhà .
Khu vườn bên trong đã chết ngay cái vẻ xanh tươi mát dịu sau mấy ngày không người chăm sóc và từ đó đến nay càng ngày càng xơ xác với những đám cỏ úa vàng vọt , tiêu điều , mọc chằng chịt cả lối đi trải sỏi trắng . Những loài cây dại điểm hoa tím , trắng nhạt nhẽo đã nằm , bò , mọc ngổng ngang giữa đám cỏ vàng tàn tạ đó . Một đôi lần vào lúc chiều sắp lặn người ta nghe tiếng kêu xào xạc của dăm ba cặp chim trời từ giữa khoảng không gian , kéo nhau về làm tổ trong vườn . Biệt thự mất hết sinh khí của những ngày lúc trước và bây giờ có dáng dấp của một cụ già nằm im lặng mỏi mòn ngắm những tia nắng mặt trời thoi thóp rọi qua kẽ lá và vạch lên nền đá hoa những vạch vàng đứt đoạn .
Người chủ cũ vốn là một thương gia giàu có , vì muốn tránh cảnh chật chội của đô thành đầy nắng chói bụi mù nên đã bỏ tiền xây cất biệt thự này ngay trên một đám đất bỏ hoang lổn ngổn những phần mộ vô chủ . Dĩ nhiên là trước khi viên gạch đầu tiên được đặt làm nền , thương gia đó cũng đã thi hành những thủ tục thông thường như di chuyển các phần mộ sang một nơi khác và thuê người dọn dẹp đám đất cho khang trang sạch sẽ .
Dân xóm chung quanh đấy toàn là dân lao động . Từ lâu chen chúc nhau trong những căn nhà lá lụp xụp , đám da6n này không một ai dám có ý nghĩ dựng nhà dựng cửa lên đầu lên cổ những người đã nằm trong lòng đất . Vì thế khi thấy những chiếc xe vận tải chất đầy xi măng , gạch đá nặng nề lùi lũi bò vào trong xóm , thiên hạ lấy đó là cả một chuyện lạ và kéo nhau ra xem đông nghẹt.
Thế rồi mấy tháng sau , biệt thự được hoàn tất . Một gia đình sang trọng ồn ào dọn đến . Mấy tuần lễ đầu không có gì lạ nhưng rồi đùng một cái , toàn gia cư ngụ trong biệt thự ấy hấp tấp dọn đi như luồng gió lốc . Dân trong xóm ngơ ngác , lạ lùng và xầm xì bàn tán . Có người đánh bạo hỏi đứa con chủ nhà , nhân có một lần nó trở lại lấy nốt một vài đồ đạc còn sót , thì được đứa nhỏ cho biết là gia đình nó dọn đi vì một lý do dính líu đến nghề nghiệp của ba nó . Ðám người hiếu kì không thỏa mãn vì câu trả lời giản dị đó . Họ tưởng tượng ra những duyên cớ thật rắc rối , huyền bí và kỳ quặc để giải thích câu chuyện dọn nhà dọn cửa đáng nghi này .
Hầu hết mọi người cho rằng trong ngôi biệt thự có ma quỷ mà trước đây lũ vong linh ấy trú ẩn trong đám mộ phần chưa được cải táng . Chính ma quỷ đã chọc phá và tạo nên những chuyện rùng rợn bên trong ngôi biệt thự làm cho gia đình người thương gia đó phải dời đi nơi khác . Mỗi người lại còn tưởng tượng ra được bộ măt của lũ quỉ trong ngôi biệt thự đó nữa . Thật không thiếu một chi tiêt rùng rợn nào mà họ lại không dùng đến . Người thì nói là con quỉ có hai cái răng nanh , mỗi cái dài hai tấc , tóc quỉ dài đến gót chân , đôi mắt quỉ không tròng nhưng lại nhìn thấu cả tim , gan , phèo , phổi của những người đứng trước mặt nó . Có người lại tưởng tượng rằng quỉ chỉ có một mắt ở trán , có hai cái vòi ngắn thay cho mũi , chắc là dùng để hút máu và không có miệng ....v.v ... Nói chung là lũ quỉ ấy thừa sức để dọa con nít trong xóm và cả người lớn nữa nếu cần .

Thế mà có một bọn trẻ trong xóm không coi lũ quỉ có kí lô nào hết . Từ ngày biệt thự bỏ hoang chúng vẫn rủ nhau leo tường vào nhà nghịch ngợm . Ở đấy chúng vật nhau , ném nhau hoặc choảng nhau bằng gậy gộc . Khi đã chán chúng xoay qua trò ném đá vào một mục tiêu mà các mục tiêu ấy chính là những ô cửa kính .
Bọn con nít rắn đầu ấy hằng ngày vẫn cứ thản nhiên ra vào cái giang sơn riêng của chúng . Chúng sung sướng vì có một nơi rộng rãi , có thể chơi đùa thả cửa mà không sợ nóng bức hay mưa dầm. Chúng đã mở được cả cửa lớn vào trong , tranh nhau nhặt những mẫu thuốc lá hoặc những tờ giấy màu in hình xanh đỏ . Thằng Tý ,"xếp " của bọn nhóc con ấy lại còn moi ở đâu ra được một đôi kính râm mất một bên mắt . Nó đeo lù lù trên sống mũi nom buồn cười nôn ruột , vừa phì phà điếu thuốc mót được , vừa giu8ơng đôi mắt sau cặp kính đen , nó vừa trông coi vừa chỉ huy lũ nhóc con lục lọi khắp nhà . Ðối với chúng , cả thế giới hình như thu gọn trong ngôi nhà đó . Mặc dầu bị đe dọa , cấm đoán . chúng vẫn lẻn đến đó tụ họp ở trong " ngôi nhà lý tưởng " của chúng .

Một buổi sáng , Tý vừa mắt nhắm mắt mở thức dậy thì đã thấy thằng Lấm , một đàn em của nó , chạy vào kề tai nói nhỏ hồi lâu . Tý vừa nghe vừa cau mày và liếc nhìn ra phía biệt thự . Nó rửa mặt vội vàng bằng cách nhúng cả đầu vào chậu nước . Rồi vừa vuốt tóc , nó vừa đi ra cửa với thằng Lấm . Hai đứa đến gần ngôi biệt thự thì dừng lại . Tý vừa trông thấy một người đàn ông gầy và cao đứng ngắm nghía "ngôi nhà của chúng " với dáng điệu lạnh lùng và bí mật . Ông ta có một khuôn mặt khắc khổ , bận một bộ y phục đen và chiếc mũ dạ đội trên đầu cũng đen nốt vì thế người ông toát ra một vẻ bí mật dị kì .
Nhìn biệt thự một lúc khá lâu ông ta bỏ đi . Tối đến , trong khi bọn thằng Tý đang thì thầm bàn tán về ông ta thì lại thấy con người bí mật ấy trở lại với người chủ cũ.
Hai người đến trước biệt thự , vừa chỉ trỏ vừa nói chuyện nho nhỏ với nhau . Thỉnh thoảng người đàn ông lại cất tiếng cười . Tiếng cười của ông như tiếng chuột rúc . Cả bọn trẻ con nhận thấy ông cười rất nhỏ nhưng lại rõ và nhanh , đứa nào đứa nấy cũng hơi rờn rợn

--------------------------------------------------------------------------------

VienVong05-17-2005, 05:20 PM
Hai người nói chuyện một hồi rồi ra ngõ lên xe đi mất . Sáng sớm hôm sau , trong lúc cả xóm đang lục tục thức dậy thì ngoài ngõ tiến vào một bọn người ăn mặc xoàng xỉnh vác một đống chổi , thùng , cuốc , xẻng . Bọn người này vô trong biệt thự và khởi sự dọn cỏ , quét tước . Những rác rưởi được họ chất thành một đống và châm lửa đốt . Những thứ không đốt được họ đổ xuống cả một hố sâu rồi lấp lại cẩn thận . Chỉ nội trong một ngày ngôi biệt thự đã trở về vị trí huynh hoàng ngày xưa của nó sau khi một bọn thợ khác đến thay các cửa kính và sơn quét tường cột . Bao nhiêu vết tích bọn trẻ con để lại trong mấy tháng , bọn thợ thu dọn phẳng phiu trong một ngày trời , báo hiệu ngôi nhà sắp thuộc về chủ mới . Ðiều này bọn thằng Tý đã đoán trước và chúng còn biết được vài điều đại khái về người chủ mới . Chúng không có thiện cảm chút nào với ông ta cả vì chính ông đã công khai chiếm đoạt một cách rất hợp lý ngôi nhà " của chúng ".
Nhưng vốn là những đứa trẻ cứng đầu cứng cổ , chúng không chịu thua một cách dễ dàng như thế . Chúng cùng nhau bàn tính một kế hoạch và dự tính sẽ thi hành ngay sau khi người chủ mới dọn đến " ngôi nhà của chúng " .
Người đàn ông kỳ lạ dọn đồ đạc đến biệt thự một cách thần tốc vào lúc nào chẳng ai được rõ . úc Tý thức dậy thì đãthấy ông ta đứng ở trước hiên nhà trông nom mấy người làm đang tưới nước trong sân và trồng cây quanh những chân tường . Vài người khác lo khiêng những chậu cảnh để ngay ngắn trên lối đi trải sỏi trắng , có nhười lại đang treo một lồng chim tước vào một cành cây lớn .
Ðám người đó im lặng làm việc , tuyệt nhiên không mở miệng nói một câu nào cả
Ðến tối , hình như công việc chỉnh trang biệt thự đã xong vì Tý không thấy có người nào khác đến ngôi nhà nữa . Như vậy chỉ có một mình người đàn ông ở trong biệt thự và Tý lấy làm mừng vì như thấ càng dễ dàng cho nó thực hiện ý định .
Tối hôm đó , Tý gọi thêm hai đứa nữa rồi cả ba lẻn vào trong biệt thự . Sau khi chia việc , ba đứa đi về ba ngả . Riêng Tý rón rén lại gần cửa sổ và ghé mắt nhìn vào rình rập . Nó thấy người đàn ông vẫn mặc nộ y phục đen như hôm nọ và đang ngồi trước một cái bàn rộng bày la liệt những đồ đạc quái lạ mà Tý chưa bao giờ thấy . Hình như ông ta đang dán mo&.t cỗ bài và chăm chú vào công việc đó lắm . Tý thò tay lấy trong túi miếng vải trắng trộm được của mẹ nó buổi sáng , có đục sẵn hai lỗ nhỏ . Nó chụp miếng vải lên đầu và nhờ hai lỗ đó để nhìn mọi sự vật . Vừa xong công việc thì Tý nghe thấy tiếng mèo ngao ngao từ đằng xa vọng lại . Giờ hành động sắp điểm . Tý hồi hộp dơ tay nắm hờ chốt cửa sổ .
Thình lình , trong gian phòng vang lên một tiếng "cạch !" khá to . Tý mừng rỡ vì thấy hai thằng bạn của nó thi hành kế hoạch khá chu đáo : Hai vật trong đám đồ đạc của người đàn ông bày trên bàn đã thình lình văng uống sàn gạch trước cặp mắt ngơ ngác của ông ta . Tiếp theo đó , hai tiếng "cạch ! " nữa lại vang lên , thêm hai vật trên bàn bay xuống sàn gạch . Tý thầm nghĩ :" thằng Lâm và thằng Lạc bắn giỏi thật . Thảo nào bao nhiêu chim trong xóm bị tụi nó làm thịt nhẵn cũng chẳng lạ " Vừa nghĩ đến đây , Tý bỗng thấy người đang ông xô ghế đứng dậy toan bước ra cửa .
Nhưng " xoảng " một cái , bóng đèn điện trên bàn vỡ tan , ánh sánh trên bàn vụt tắt , trong nhà tối om . Tý vội vã xoay chốt cửa , nhưng thấy cứng ngắt , nó liền vác một cục đá choảng vào cửa kính . Thế rồi nó đưa cái đầu trắng toát của nó ra chỗ kính vỡ mà lắc lư đồng thời rú lên mấy tiếng thê thảm . Hai thằng bạn ở đằng sau cũng vội rú theo , thằng thì giả tiếng chó sói tru , đứa thì vừa giơ gậy quơ loảng xoảng vào cửa kính vừa hét lên như còi tàu hỏa .
Ngần ấy tiếng động rùn rợn huà nhau cùng lúc tạo thành một âm thanh khủng khiếp toát mồ hôi lạnh . Thình lình âm thanh ấy im bặt . Ba đứa trẻ đã nhả qua tường chạy như bay về nhà , bò lên giường mà lăn ra ngủ như chết .
avatar
Mr.President
Gian "xẻo" và Dê gái nhất
Gian

Nam Tổng số bài gửi : 113

Tiền thưởng Tiền thưởng : 45384
Cảm ơn : 5
Ngày gia nhập : 03/05/2010
Tuổi : 21
Đến Từ : Khách sạn 5 sao
Câu Châm Ngôn Sống : Làm thơ bậy bạ, yêu đương
Ghét : Mấy con nhỏ xấu mà chảnh

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết